Vấn đề chi phí luôn được lao động đặt lên hàng đầu khi tìm hiểu về chường trình đi làm việc tại Nhật Bản. Những câu hỏi như đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? luôn được đề cập đến nhiều nhất khi tư vấn cho lao động. Rõ ràng, khoản tiền mà lao động cần bỏ ra để đi Nhật là không nhỏ và để khoản tiền này là một khoản đầu tư có lợi nhuận thì nlđ sẽ cần tìm hiểu kỹ càng. Vậy hiện giờ mức chi phi phí đi Nhật như thế nà được gọi là hợp lý cho lao động Việt?

1. Thực tế: Đi xuất khẩu Nhật Bản là gì?
Khi tìm hiểu rõ về chương trình xuất khẩu Nhật Bản thì chính là sang làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản theo hợp đồng có kỳ hạn là 1 năm hoặc 3 năm. Sau đó lao động sẽ trở về nước. Khi tham gia chương trình này, người lao động sẽ được đào tạo cơ bản về tiếng Nhật và tham gia phỏng vấn đơn hàng trực tiếp với công ty Nhật Bản.
2. Những khoản tiền cụ thể khi đi XKLĐ Nhật?
Để tham gia các đơn hàng đi Nhật, người lao động không thể tự mình ứng tuyển mà sẽ phải thông qua các công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín. Đây chính là cầu nối hỗ trợ cho người lao động thuận lợi nhất khi phỏng vấn đơn hàng. Đồng thời khi đăng ký đơn hàng đi Nhật Bản làm việc, người lao động cũng sẽ cần chuẩn bị một số tiền nhất định. Số tiền này sẽ tùy vào công ty xuất khẩu lao động mà bạn chọn.
Nếu bạn chọn đúng đơn vị xuất khẩu lao động uy tín thì số tiền ban đầu sẽ là khoản đầu tư đúng chỗ. Con số cụ thể sẽ không giống nhau nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Người lao động nên tránh chọn đơn vị có mức phí cao hoặc thấp bất thường.
Những khoản phí cố định mà người lao động cần chuẩn bị bao gồm:
- Phí khám sức khỏe ban đầu
- Phí đào tạo tiếng trước khi thi tuyển( bao gồm chi phí ăn ở và chi phí thuê giáo viên)
- Phí đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao đông nhật bản ( thời gian học tiếng khoảng từ 4 đến 6 tháng)
- Phí dịch vụ
- Phí làm hộ chiếu visa và vé máy bay.
3. Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động nào hiện nay uy tín thế nào?
Để chọn lựa được công ty xuất khẩu lao động uy tín không hề khó. Bạn chỉ cần dựa trên những tiêu chí sau là có thể nhận biết được:
- Có giấy phép do Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp
- Có trụ sở làm việc và văn phòng tư vấn tại địa điểm rõ ràng
- Có lượng người xuất cảnh mỗi năm lớn
- Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho NLĐ trước xuất cảnh
- Có chính sách hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc và sau khi về nước
- Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phái cử
Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến quý độc giả và người lao động bài viết giải đáp cho thắc mắc đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, người lao động sẽ có thêm cho mình những kiến thức cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. CHúc các bạn thành công!

Chủ đề cùng chuyên mục: