Nên du lịch Hà Giang vào mùa nào tuyệt nhất?Khám phá Hà Giang mùa nào cũng đẹp, đầu năm với sắc hồng trắng của hoa mơ, hoa mận, giữa năm là mùa nước đổ đẹp mê hồn, cuối năm là mùa hoa tam giác mạch nở rộ khắp các cao nguyên đá. Dưới đây, là những thời điểm đẹp nhất đi Hà Giang cho chuyến đi của bạn.
Nên du lịch Hà Giang vào mùa nào?

Hà Giang một điểm sáng của du lịch Tây Bắc, với những địa danh nổi tiếng, nền ẩm thực độc đáo cùng người dân thân thiện, mến khách. Du lịch Hà Giang đang là điểm đến của nhiều du khách, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích khám phá thiên nhiên, núi non hùng vĩ.Nên du lịch Hà Giang vào mùa nào đẹp? Bạn có thể du lịch Hà Giang vào bất kì thời điểm nào trong năm, mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng. Trong đó tháng 1 có hoa mận,hoa đào, hoa cải vàng. Tháng 4 có chợ tình Khâu Vai, tháng 5 mùa nước đổ ải đẹp xao xuyến. Tháng 9 và tháng 10 mùa lúa chín vàng rực, tháng 11 là mùa hoa tam giác mạch.

Du lịch Hà Giang đầu xuân (mùa lễ hội – hoa mận, hoa đào)
Du lịch Hà Giang mùa xuân có rất nhiều lễ hội được tổ chức, đầu năm là dịp người dân nghỉ ngơi để đón năm mới. Đây cũng là dịp thích hợp để bạn có thể khám phá những nét văn hóa độc đáo và con người vùng đất địa đầu Tổ quốc. Lễ Lồng Tồng, lễ hội chọi trâu, lễ hội chọi ngựa…là những lễ hội xuân ở Hà Giang bạn nên khám phá.

Tháng 3 mùa hoa mận, hoa đào Hà Giang, đây là thời điểm sắc hoa tràn ngập bản làng sắc hồng phớt của đào rừng, màu trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận rất thích hợp với những bạn trẻ ưa khám phá và chụp ảnh.
Hoa đào, hoa mận ở Hà Giang tập trung nhiều dọc đường từ Quản Bạ lên đến Yên Minh, đặc biệt tập trung nhiều nhất khu vực Đồng Văn, Lũng Cú và Mèo Vạc.

Du lịch Hà Giang mùa hè (chợ tình Khâu Vai, mùa nước đổ)
Hà Giang tháng 4 có gì đẹp? Tháng 4 là thời điểm diễn ra chợ tình Khâu Vai, chợ chỉ diễn ra trong 1 ngày. Vào ngày này nam nữ khắp nơi đổ về chợ tình để gặp lại người thương xưa, trò chuyện, thậm chí qua đêm với nhau. Những hoạt động trong ngày đều được tha thứ, ngày hôm sau họ lại tiếp tục cuộc sống đời thường.

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp? Khoảng thời gian tháng 5, tháng 6 là mùa nước đổ để chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Tới Hà Giang vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang uốn lượn với đủ sắc màu phản chiếu từ thiên nhiên, những thửa ruộng ngập nước tuyệt đẹp.

Xem thêm: Bản đồ du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang mùa thu – mùa lúa chín vàng
Nên du lịch Hà Giang vào mùa nào, lý tưởng nhất? Mùa thu ở Hoàng Su Phì được xem là thời điểm đẹp nhất để khám phá Hà Giang trong thời gian này. Những thửa ruộng lúa bắt đầu chín ngả vàng óng, kết hợp với ánh nắng nhẹ tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy bí ẩn.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng du lịch Hà Giang. Ruộng bậc thang có hầu khắp các xã ở Hoàng Su Phì, tuy nhiên tập trung nhiều nhất phải kể tới: Bản Luốc, Bản Phùng, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Nậm Ty, Sán Sả Hồ với tổng diện tích gần 765 ha. Đặc điểm chính đó là những thửa ruộng bậc thang ở đây thường cao hơn so với Mù Căng Chải, vì cây lúa ở Hoàng Su Phì có thân dài hơn.
Du lịch Hà Giang mùa đông (hoa tam giác mạch, hoa cải)
Du lịch Hà Giang tháng 10, là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ và đẹp nhất với sắc hồng tím phủ khắp nơi. Phố Cáo, Sủng Là, bản Phó Bảng, Lũng Cú,…là những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang. Du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch cũng là một trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích.
Hà Giang tháng 12 có gì? Tới Hà Giang vào mùa này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải vàng khoe sắc. Đây cũng là thời điểm mùa đông chớm đến, không khí se lạnh, màn sương mờ ảo quyện với sắc vàng của cải, núi đá hùng vĩ bên những ngôi nhà đất truyền thống như một bức tranh tuyệt đẹp.
Ngoài ra, Cao nguyên đá đồng văn, đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ…cũng là những điểm đến nổi tiếng, được nhiều du khách yêu thích khi tới Hà Giang.
Bên cạnh tìm hiểu những tư vấn về nên du lịch Hà Giang vào mùa nào, hấp dẫn? Thời điểm đẹp nhất đi Hà Giang các bạn có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Hà Giang để có những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn nhé.