quản lý doanh nghiệp đóng góp 1 phần quan trọng, ảnh hưởng ko nhỏ đến hoạt động kinh doanh và phát triển. Quản lý người dùng, quản lý viên chức, buôn bán & sản xuất… là những khó khăn đặt ra trong bài toán quản trị, khiến chủ đơn vị đau đầu. Phần mềm quản lý tổ chức vừa và nhỏ vừa khéo khắc phục hiệu quả vấn đề trên.

Vậy tiêu chí nào quyết định việc lựa chọn phần mềm quản lý công ty vừa và nhỏ?
với một thực tại thường gặp phải ở những tổ chức không sử dụng phần mềm điều hành, đó là các hồ sơ rườm rà, thủ tục chất chồng, hay những cuộc họp lực lượng kéo dài gây tốn kém và lãng phí… nhân viên ko biết được công việc cần làm, người điều hành không nắm được tình hình kinh doanh, tình trạng viên chức. Điều này khiến doanh nghiệp bị đình trệ, chậm phát triển. Dùng phần mềm điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ được coi là giải pháp nổi trội hỗ trợ đắc lực việc buôn bán
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý công ty vừa và nhỏ
công đoạn tuyển lựa phần mềm ERP cho 1 doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa khác với thứ tự tương tự ở những công ty lớn hơn theo một số bí quyết quan trọng. Mỗi tổ chức với các đề xuất ERP riêng, sẽ phân phối các tiêu chí tuyển lựa phần mềm ERP của họ, và hầu hết sẽ sở hữu người khắc phục trong công đoạn chọn lựa. Dưới đây là một số ngành mà những đơn vị nhỏ có thể có các yêu cầu ERP chặt chẽ hơn.

Giá cả
Tùy vào quy mô đơn vị, lĩnh vực điều hành và độ phức tạp của phần mềm mà chi phí của phần mềm mang sự khác nhau. Điều quan yếu là xác định được mức chi phí mà tổ chức sẵn sàng chi ra cho phần mềm.
Trên thị phần sở hữu số đông tổ chức sản xuất những phần mềm điều hành. Và giá cả thì rất phổ quát. So sánh giá cả của cùng 1 phần mềm quản lý nhưng ở các dịch vụ khác nhau chúng ta dễ thấy sự chênh lệch đáng kể.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Giá cả đúng là vấn đề cốt lõi. Bên cạnh đó, đừng ham mê thấp mà chọn phần mềm quản lý quá ít tính năng và giao diện kém cởi mở. Cũng đừng quan điểm “đắt xắt ra miếng” rồi bấm bụng đầu tư khi mà ngân sách của tổ chức đang hạn hẹp.
dịch vụ
dịch vụ phần mềm điều hành phải chăng sẽ đáp ứng được những tiêu chí:
hoàn thành phần mềm chỉ mất khoảng ngắn
vun đắp hoặc chỉnh sửa phần mềm theo quy trình của tổ chức
sở hữu khả năng tư vấn thứ tự quản lý: đưa ra thứ tự phải chăng hơn trật tự vốn với của DN để tối ưu hóa quy trình. Hoặc tư vấn trật tự mới cho DN chưa mang quy trình
hỗ trợ thường xuyên, bảo hành trọn đời
thời gian triển khai phần mềm và các nhà cung cấp đi kèm
lúc quyết định sắm phần mềm quản lý, nghĩa là công ty, tổ chức đã, đang rất cần một dụng cụ hỗ trợ. Thời gian giao phần mềm, triển khai phần mềm càng nhanh thì tổ chức, tổ chức càng giải quyết được rộng rãi đầu việc, tăng năng suất khiến cho việc.
Trên thực tại, đa phần viên chức của phổ quát đơn vị đều chưa có phổ biến tri thức về phần mềm quản lý. Họ chưa từng khiến quen hoặc xúc tiếp sở hữu những phần mềm quản lý. Thậm chí, họ còn chưa bao giờ nghe tới sự còn đó của phần mềm. Bởi vậy, những khóa tập huấn đi kèm vô cùng quan trọng. Nó giúp nhóm nhân viên của doanh nghiệp thích ứng mau lẹ hơn, sở hữu thể khai thác được tối được các tính năng của phần mềm.
Bạn cũng nên lưu ý về những chương trình ưu đãi để giảm bớt phần nào mức giá. Những nhà cung cấp mang thêm nhà cung cấp bảo hành, hỗ trợ lúc công ty gặp những sự cố liên quan đến phần mềm rất đáng được lưu ý. Bởi trong giai đoạn ứng dụng phần mềm, tổ chức chẳng thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật.
Khả năng tùy chỉnh của phần mềm
tổ chức luôn di chuyển và lớn mạnh không dừng. Ở quý I tổ chức phân phối, buôn bán chiếc hàng A. Nhưng tới quý II tổ chức lại tụ họp cung ứng, buôn bán chiếc hàng B. Quy trình cung ứng, kế hoạch bán hàng, truyền thông,… của hai loại hàng rất khác nhau. Thành ra chúng ta chẳng thể vận dụng máy móc một quy trình phần mềm cho mọi công đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Tính năng tùy chỉnh với thể nhắc chính là vong linh của phần mềm quản lý. Nhờ nó mà phần mềm luôn tương hợp thích sở hữu công ty. Tổ chức sở hữu thể tự thêm, bớt các module theo nhu cầu có các chức năng mới theo nhu cầu.
Phần mềm đóng gói hay phần mềm ngoài mặt theo đề xuất
Để lựa chọn được mẫu phần mềm thích hợp bạn cần xem xét những ưu thế và nhược điểm của phần mềm đóng gói sẵn và phần mềm mẫu mã theo bắt buộc.
Phần mềm đóng gói sẵn được mẫu mã có những tính năng nhất mực. Phần mềm đóng gói sẵn với thể chuyên dụng cho số đông các đơn vị, shop. Do vậy, sở hữu 1 số đơn vị, shop sẽ sở hữu tính năng thừa và sở hữu tính năng thiếu. Vì các chức năng khăng khăng nên doanh nghiệp chẳng thể, cũng không được phép đổi thay hoặc bổ sung thêm các module mới. Điểm cộng lớn nhất của các phần mềm đóng gói sẵn là giá cả từ tốt đến làng nhàng và tiêu dùng được ngay ko tốn thời gian chờ đợi.
Phần mềm ngoại hình theo đề xuất đúng như chiếc tên của nó. Khách hàng đề nghị như thế nào thì dịch vụ phải có nghĩa vụ bề ngoài như vậy. Vì thế, người dùng sẽ sở hữu rất nhiều chức năng quản lý mà mình muốn. Và phần mềm sẽ hoàn toàn tương thích sở hữu trật tự phân phối, vận hành của công ty. Phần mềm bề ngoài theo bắt buộc chỉ sở hữu 1 điểm trừ độc nhất là giá cả và thời gian bàn giao cao hơn một tẹo so mang phần mềm đóng gói sẵn.
>>> Xem thêm: Hệ thống điều hành sản xuất
Trên đây là 5 lưu ý và một chút gợi ý cho các doanh nghiệp đang có dự định triển khai phần mềm quản lý. Với thông tin vừa chia sẻ, hy vọng nó sẽ giúp kế hoạch ứng dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp của bạn diễn ra thật suôn sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn hay đơn giản là chưa tìm được doanh nghiệp nào cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp với công ty của bạn thì hãy liên lạc ngay đến Hotline tư vấn 0986.196.838 để được hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc bạn thành công.

Chủ đề cùng chuyên mục: