Một điểm chung của các người sở hữu ô tô đều cảm thấy hồi hộp khi vào gara sửa chữa vì không biết tờ hóa đơn thanh toán sắp xuất hiện sẽ có mấy số 0. Tuy nhiên, việc sửa chữa, bảo dưỡng không phải lúc nào cũng tốn kém và đáng sợ. Tuy nhiên có một số bộ phận có chi phí được xem là "dễ chịu" nhưng nếu không có thực sự quan tâm có thể dẫn tới hư hại lớn cho xe.

>>> Tham khảo: Phụ tùng xe mazda 2 - Mạnh Tùng


Lọc khí động cơ, lọc gió cabin và lọc nhiên liệu
Với mức giá chỉ từ vài trăm ngàn (loại bình thường) tới trên dưới 2 triệu đồng (loại cao cấp), đây là những bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp xe vận hành suôn sẻ nhưng lại có chi phí sửa chữa, thay thế rất thấp.

Lọc khí động cơ (air filter) thường được chủ xe để ý vì bộ phận này gắn liền với động cơ, có nhiệm vụ lọc không khí sạch bơm vào trong xi lanh, giúp xe khởi động suôn sẻ hơn. Lọc khí bẩn sẽ làm cho máy xe yếu hoặc tệ hơn là đề không có nổ.

Lọc xăng thường nằm đâu đấy dọc theo ống dẫn nhiên liệu.

Lọc nhiên liệu (fuel filter) che chở hệ thống bơm phun và động cơ khỏi những tác nhân gây hại như bụi bẩn,nước và các chất cặn trong nhiên liệu. Cùng với lọc khí, lọc nhiên liệu có tác dụng đảm bảo sự tinh khiết tối đa cho hỗn hợp xăng (hoặc dầu) và không khí, bơm vào xi-lanh, giúp động cơ luôn đạt hiệu suất tối đa. Bạn cũng cần lưu ý rằng trên một xe có thể có nhiều lọc xăng khác nhau, chịu trách nhiệm lọc các thành phần khác nhau. Có thể xem lọc gió khoang lái như một chiếc "khẩu trang" cho hành khách ngồi trên xe.

Trong khi ấy, lọc gió khoang lái (cabin air filter), đôi khi còn được biết đên vơi tên gọi lọc gió điều hòa,có nhiệm vụ lấy không khí trong sạch từ bên ngoài đưa vào khoang hành khách, có tác động trực tiếp tới sức khỏe của các người ngồi trên xe, nhưng lại ít được để ý. Lọc gió cabin bẩn có thể sẽ khiến cho xe mang mùi khó chịu hay mở máy lạnh hết cỡ mà không có mát.


Dầu phanh và dầu hộp số
Dầu phanh sử dụng quá lâu ngày sẽ bị ngậm nước do hút ẩm từ không khí (đặc biệt là nếu như xe thường phải lội nước). Việc bị dính ẩm ướt sẽ làm nhiệt độ sôi giảm khiến cho dầu phanh sủi bọt, gây giảm khả năng truyền lực của phanh và khiến hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả, đặc biệt tại các tình huống xe phải phanh liên tục trong thời gian dài như lúc đổ đèo.

Dầu hộp số cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt đối với xe số tự động. Với hộp số AT, dầu không chỉ thực hiện các vai trò căn bản như bôi trơn, làm sạch và làm mát, mà còn là thành phần chẳng thể thiếu của hệ thống van và piston thủy lực điều khiển hoạt động của hộp số. Thiếu dầu hộp số khiến cho xe yếu, tăng tốc kém, vòng tua cao mà vẫn ì ạch và nặng nhất là hỏng cả hộp số.

Thông thường, dầu phanh được khuyến khích thay mới sau mỗi 40.000 km còn với dầu hộp số là 80.000 km vận hành. Tuy vậy con số này có thể đổi thay tùy thuộc vào từng loại dầu cụ thể.

Bugi động cơ
"Thứ nhất là hỏng bugi, thứ hai là hỏng cái gì bên trong", câu nói huyền thoại mà ai cũng biết này đã cho thấy tầm quan trọng của bugi đối với ô tô. Bugi có nhiệm vụ sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực (cực trung tâm và cực bên nối mát), để đốt cháy hỗn hợp không khí - xăng từ được nạp vào buồng đốt.

Chỉ 1 chiếc bugi bị hỏng cũng có thể dẫn tới máy xe không có nổ được, vỡ vòng đệm kín piston hay khiến dầu xe nhiễm bẩn. Vì thế, bugi cần được rà soát và vệ sinh định kỳ.


Dây curoa
Dây curoa (serpentine belt) có nhiệm vụ kéo nhiều bộ phận khác nhau trong đầu máy như điều hòa, bơm dung dịch làm mát, quạt tản nhiệt hoặc hệ thống trợ lái. Nó là một trong số những linh kiện có giá "bèo" nhất trên xe nhưng lại đóng vai trò tối quan trọng. Trên phần lớn những xe phổ thông ngày nay chỉ có một curoa tổng phụ trách truyền động. Trong lúc đấy, trên những xe cao cấp (với máy V6 hay V8), động cơ có thể có 2 dây đối xứng. Một số xe giá tương đối rẻ có thể có 2 dây độc lập (một cho truyền động và 1 cho điều hòa, máy phát...).

Trong mọi trường hợp, Nếu dây đai xoắn bị đứt, rất nhiều bộ phận của động cơ sẽ bị đình trệ liên hoàn. Tệ hơn, nếu như dây tổng bị đứt, động cơ sẽ bị đội nắp máy, buộc lái xe phải dỡ ra để đặt lại những trục và piston. Đương nhiên, mức giá trong trường hợp này sẽ không nhỏ.

Dây đai xoắn thường hao mòn trong thời kỳ sử dụng, nhưng cũng có thể mục ruỗng vì hóa chất, độ ẩm không khí... Do vậy chúng ta nên thường để ý tới bộ phận này để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc hơn.

Ống dẫn dầu phanh
Chỉ một lỗ rò rỉ nhỏ trên ống dẫn dầu phanh (brake hose) cũng có thể làm cho toàn bộ lượng dầu phanh của xe chảy hết xuống đường và làm chiếc xe bị mất phanh hoàn toàn. Hậu quả nghiêm trọng đến đâu chắc không cần bàn cãi nữa.

Nhìn chung, những phụ kiện nêu trong bài viết chỉ có mức giá bán trong khoảng vài trăm nghìn đồng nhưng tầm quan trọng của ống dẫn dầu phanh thì lớn hơn nhiều. Đừng quên kiểm tra chi tiết này mỗi khi cảm thấy chân phanh có vấn đề hay khi đưa xe đi bảo dưỡng. Nhân tiện, chúng tôi muốn mang đến cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất khi sở hữu các phụ kiện của mazda 3 tại link: https://phutungmanhtung.vn/phu-tung-xe-mazda-3.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MẠNH TÙNG

Địa chỉ : Số 2, ngách 331/4, đường Trần Khát Chân, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hotline: 0912.563.567 - 090.222.98.95

Email: phutungmanhtung68@gmail.com

Website: https://phutungmanhtung.vn