Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho não bộ | Quà biếu tặng 2020

Sau những nghiên cứu và giải thích ở trên, đến đây là phần các bạn mong đợi phải không?
Sau đây chúng ta hãy cùng liệt kê những hạt dinh dưỡng có tác dụng tốt cho sức khỏe của bộ não nhé!

1. Hạt óc chó.

Kể đến đầu tiên trong danh sách này, tui xin được giơ hai tay và đánh giá cho hạt óc chó. Bạn có nhận ra ngay khi nhìn hình dạng bên ngoài của nó thôi chúng ta cũng liên tưởng được ngay đến “một cái não”. Liệu tên gọi của nó có phải xuất phát Do điều đó?

Và ở bên trong hạt óc chó, thật thần kỳ khi chúng có chứa nồng độ cao DHA và omega-3. Đối với các chất tốt cho não bộ, DHA được đánh giá như một chất vàng cho nhiều lứa tuổi. Đối với trẻ sơ sinh, DHA có tác dụng bảo vệ sức khỏe não bộ của trẻ. Đối với người lớn, DHA cải thiện hiệu suất nhận thức và ngăn ngừa, cải thiện sự suy giảm nhận thức có liên quan đến yếu tố tuổi tác. Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, những mẹ có đủ DHA sẽ có con mưu trí hơn hẳn.
Chỉ với 30g hạt óc chó đã cung đủ gần 100% lượng DHA được khuyến cáo cho một ngày.

>> Có thể có ích cho bạn:

- Mua đặc sản miền nam làm quà tặng
- Mua quà tặng sếp nam cao cấp
Hộp quà hạt óc chó

2. Hạt hạnh nhân và hạt quả phỉ.

Nếu hạt óc chó chứa một nguồn DHA và omega-3 thần kỳ, thì hạt hạnh nhân và hạt quả phỉ lại chứa hàm lượng vitamin E dồi dào. Vitamin E liên quan đến các vấn đề nhận thức không phải Do tuổi tác (ví dụ bạn còn trẻ, dưới 50 tuổi, nhưng mà trí nhớ của bạn bị giảm sút, bạn hay quên, thì đây là vấn đề về nhận thức ở não bộ của bạn mà không phải Vì tuổi tác làm ra).

Ngoài ra, vitamin E với đặc tính chống oxy hóa đã tạo ra khả năng ngăn ngừa hay làm trì hoãn sự suy giảm nhận thức cả ở những người lớn tuổi hay bệnh nhân Alzheimer.

Theo nghiên cứu về việc sử dụng vitamin E cho thấy, những người được dùng vitamin E đã cho kết quả tốt về trí nhớ và lời nói hơn những người không tham gia sử dụng.

Việc dùng 30g hạt hạnh nhân hay hạt quả phỉ cũng cung cấp cho bạn 50% vitamin E quan trọng cho một khẩu phần ăn một ngày.


3. Hạt hạch Brazil.

Hạt hạch Brazil chứa hàm lượng chất selenium rất cao. “Ủa, selenium là chất gì?” Selenium là một chất tốt cho não bộ, chất này giúp tăng nhanh nhận thức ở người lớn tuổi. Cá nhân của những người lớn tuổi rất dễ bị thiếu hụt selen Do thay đổi quá trình trao đổi chất, khả năng hấp thụ, thay đổi chế độ ăn uống và điều đó dẫn đến việc họ dễ bị tổn thương Vì căng thẳng, oxy hóa trong hệ thần kinh trung ương.

Vậy các bạn hãy sử dụng 2 hạt hạch Brazil mỗi ngày đủ để bổ sung lượng selen quan trọng cho não bộ phát triển, tốt cả ở người lớn tuổi và những người trẻ. (Trong 1 hạt hạch Brazil chứa có 95.9 μg selenium).

4. Quả hồ đào.

Không biết bạn có giống tui không khi nhìn thấy quả hồ đào? Thật sự tui cứ nghĩ nó là một giống khác của hạt óc chó. Và Bởi vì nó có hình dạng tương tự với não bộ nên cũng như hạt óc chó, quả hồ đào có tác dụng tuyệt vời với não bộ chúng ta chăng?

Nhiều người gọi quả hồ đào là: “brain super food” (siêu thực phẩm cho não), Do trong quả hồ đào có chứa một lượng lớn chất omega-3 và giàu chất chống oxy hóa nhất trong dòng họ nhà hạt dinh dưỡng. Dùng lượng omega-3 đủ trong một ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ suy giảm hệ thần kinh.
sử dụng quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một bộ não mạnh khỏe, với suy nghĩ rõ ràng và trí nhớ siêu phàm nhất.


5. Đậu phộng.

Có nhiều tài liệu chỉ ra mối quan hệ giữa niacin với bệnh Alzheimer (bệnh Alzheimer là hội chứng suy giảm trí nhớ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới não bộ của chúng ta, gây ảnh hưởng đến trí nhớ, nhận thức và tư duy của người mắc bệnh), việc thiếu hụt chất niacin sẽ dẫn tới bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi. Theo nghiên cứu, chứa hàm lượng niacin có trong đậu phộng chiếm hàm lượng cao (chỉ với khoảng 60g đậu phộng có chứa đến 50% chất niacin trong một khẩu phần ăn được khuyến nghị).