Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây được doanh nghiệp rất chú trọng và quan tâm đến. Để có được một sự kiện thành công mỹ mãn là điều mà doanh nghiệp nào cũng hằng mơ ước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Và trong sự kiện, điều quan trọng và được đặt lên hàng đầu đó chính là ý tưởng tổ chức. Ý tưởng tổ chức sự kiện được ví như là hồn của sự kiện, giúp sự kiện cuộn được khách dự và để lại ấn tượng chẳng thể nào quên của họ. Tuy nhiên, để lên được ý tưởng độc đáo và bộc lộ ý tưởng cho bít tất mọi người đều hiểu là điều không phải ai cũng làm được. nên chi, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn một số tuyệt chiêu để biểu thị ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Hãy theo dõi nhé!

Xem thêm: tổ chức sự kiện hồ chí minh

Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thường diễn đạt ý tưởng bằng storyboard sẽ trình bày được sự chuyên nghiệp của mình. Storyboard giống như một bản demo trước chương trình; bao gồm các hình ảnh mô phỏng, có thể là hình vẽ, hình 3D thiết kế… Một sự kiện mà có được storyboard thì sẽ được đánh giá rất cao, giúp quy trình tổ chức thêm phần mạch lạc và cụ thể hóa hơn.

Xây dựng chủ đề và ý tưởng tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, chủ đề, concept sự kiện là một chuỗi các hoạt động được diễn ra xuyên suốt sự kiện. Chủ đề này cần được thể hiện một cách rõ ràng, đậm nét, chi tiết và cụ thể hơn.

Một sự kiện có nhiều cách lên ý tưởng và chủ đề khác nhau. Có thể là chương trình sôi động, nhẹ nhõm hay nghiêm túc… Các tiết mục đinh của chương trình, tiết mục nào trình bày rõ giá trị sản phẩm. Có nhân tố bất ngờ gì không…

Các khâu chuẩn bị trước sự kiện

Xin giấy phép tổ chức: Để có được một buổi sự kiện thành công và hợp pháp, đơn vị tổ chức cần xin giấy phép tổ chức sự kiện. Việc chểnh mảng công tác này có thể sẽ khiến cho cả chương trình bị ngắt quãng không đáng có.

Thường hạn nộp giấy xin phép tổ chức sự kiện cho các ban ngành, phòng ban có hệ trọng bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật trình diễn; Ủy ban quần chúng cấp tỉnh.

Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình trình diễn thời trang, các trang phục cần được duyệt phác thảo trước chí ít 30 ngày tính đến thời khắc diễn ra sự kiện.

Xem thêm: to chuc su kien gioi thieu san pham moi

Lên khung chương trình cụ thể

Khung chương trình tổ chức sự kiện bao gồm kịch bản chương trình và timeline tổ chức. Trong tổ chức sự kiện, việc lên kịch bản và timeline càng chi tiết, rõ ràng; sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra đúng quy trình, tránh gặp các sự cố; tùng tiệm được thời gian và uổng cho doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục: