Khi phân chia và lắp đặt một căn nhà, đặc biệt là nhà tầng, cầu thang là một phần tương đối quan trọng, không chỉ có vai trò liên kết khoảng không trong nhà mà còn khiến ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn. Đối với các nhà có khoảng trống lắp đặt lớn thì việc phân bố cầu thang dường như dễ dàng hơn so với những chung cư có diện tích nhỏ đặc biệt là nhà ống.

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống vừa phải đảm bảo được khía cạnh tinh tế cho chung cư, tận dụng được hết tính năng, kiệm ước diện tích cho khoảng không nhỏ hẹp mà còn phải an toàn, kiệm ước và không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy.Một số xem trọng lúc thiết kế cầu thang

Không có nhiều diện tích rộng như villa, những kiểu nhà ống thường có chiều ngang rất giảm thiểu. bởi thế, một bí quyết tuyệt vời mà nhiều gia đình chọn lựa là xây thêm tầng. tất nhiên lúc ấy vấn đề đặt ra sẽ là nên bố trí như thế nào cho thông minh. Một số lưu tâm lúc bố trí cầu thang từ Aixana là:

Đảm bảo an toàn: Do khoảng không mặt ngang nhỏ nên khi phân bổ cầu thang bạn thường tìm mọi cách thu nhỏ khoảng trống này. tuy nhiên bạn cần đảm bảo an toàn khi sử dụng nhất là đối với các tổ ấm có con nhỏ hoặc người già. Cầu thang cần phải được phân chia và thi công đảm bảo.

Đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn thi công cầu thang: Với nhà ống thì kích thước chuẩn của cầu thang ngày nay là 0.9 đến 1.2m. Tùy thuộc vào việc thiết kế của ngôi nhà mà có tuyển lựa thích hợp. Chiều cao của mỗi bậc cũng là câu hỏi cần được coi trọng lúc thiết kế. Theo đó chiều cao không nên quá 3.6m và quá 20 bậc. bên cạnh đó cầu thang phải có lan can cứng cáp.

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Ngoài các yêu cầu về mặt cấu tạo thì cầu thang nhà ống 4m cũng phải đảm bảo yếu tố tinh xảo khi phân chia.

Các mẫu cầu thang đẹp cách tân thích hợp cho nhà ống với phân bố có một không hai sáng tạo nhất sẽ được câu trả lời đến bạn ngay trong bài viết sau đây:Mẫu cầu thang thẳng

Hiện tại mẫu cầu thang thẳng là một phân bổ giản đơn nhưng được khách hàng siêu ưa chuộng. Mẫu cầu thang này không chỉ được tận dụng trong phân bổ nhà ống mà những kiểu nhà thông dụng các nhà thiết kế cũng ưu tiên chọn lựa mẫu cầu thang này.

Cầu thang xoắn ốc

Để chọn lọc những mẫu cầu thang đẹp tiên tiến tính cách thì không thể không kể tới mẫu cầu thang xoắn ốc, kiểu cầu thang này chưa bao giờ hết hót lại tiện tặn khu vực khoảng không, lại tạo điểm nhấn cho chung cư của bạn.

Tuy nhiên mẫu cầu thang này lại không thích hợp với những gia đình có thành viên nhỏ tuổi, người già yếu, bởi vấn đề lên xuống cầu thang sẽ không an toàn. Tham khảo thêm 10 mẫu giường tầng hiện đại .