Việc nhận biết má phanh xe Mercedes bị mòn để thay thế là hết sức cần thiết trong kiến thức lái xe của bạn.

Tiếng kêu bất thường

Trên các xe Mercedes trong qua trình lăn bánh nếu xe xuất hiện những âm thanh có tiếng kêu két két, kin kít rất có thể có sự bất thường bắt nguồn từ má phanh cần được sửa chữa.

Ngoài ra nếu phát hiện tiếng kêu rít từ cảm biến của má phanh xe Mercedes cho thấy lúc này cần phải cho xe đi tới các trung tâm bảo dưỡng xe Mercedes để kiểm tra và thay thế kịp thời đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe ô tô khi di chuyển.

Xe bị lạng sang hai bên

Khi phanh xe Mercedes nếu cảm thấy xe Mercedes có một lực kéo khiến chiếc xe rẽ trái, rẽ phải đột ngột hay khi bạn tới điểm đỗ, xe hay bị giật thì bạn nên đi kiểm tra phanh ngay lập tức.

Rung động mạnh

Nếu bạn đạp phanh xe Mercedes trong quá trình xe đang di chuyển bình thường mà bạn cảm thấy chân phanh vẫn bị rung thì đây là khả năng hệ thống phanh đang gặp phải vấn đề về phanh. Bởi vì chân phanh xe Mercedes bị rung thì đó chính là khả năng nguyên nhân rotor đã bị biến dạng. Vậy việc bề mặt má phanh không đồng đều khi hoạt động sẽ khiến cho má phanh Mercedes mà bạn phải cảm nhận độ rung của chân phanh ô tô.

Khi rotor bị cong sẽ ép chặt trong thời gian dài. Đặc biệt, đối với việc nhiệt sinh ra do ma sát lớn thường trong trường hợp lái xe di chuyển địa hình dốc hoặc kéo vật nặng phanh đột ngột làm cho hệ thống phanh hoạt động kém so với bình thường.

Nếu bạn có cảm giác đạp chân phanh quá nhẹ khiến cho người lái xe cảm nhận được hệ thống phanh không bị hiệu quả so với bình thường. Như vậy, má phanh đã bị mòn và hệ thống thủy lực trên xe ô tô đang gặp phải vấn đề. Ví dụ như việc rò rỉ dầu phanh hoặc không khí bị tràn vào khoang chứa dầu.

>> Phụ tùng xe Mercedes

Vô lăng xe Mercedes bị rung khi lái xe

Khi bạn lái xe trên đường đi với vận tốc ổn định mà bạn vẫn thấy vô lăng xe bị rung thì rất có thể má phanh xe Mercedes đã bị mòn, bạn cần thay thế ngay để bảo đảm an toàn.

Để khắc phục các hiện tượng trên bạn cần phải đưa xe ngay tới trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe Mercedes uy tín để đảm bảo độ an toàn cao cho người ngồi trên xe khi di chuyển.