Chính vì thời tiết khí hậu nhiệt đới thất thường mà cánh đàn ông luôn phải đau đầu mỗi lúc suy nghĩ tới việc cơn mưa bỗng dưng làm đôi giày tây đang có phát triển thành “nạn nhân”. Hiểu khá nỗi lo âu này, đông hải muốn gửi tới quý ông 3 cách thức “cứu cánh” đôi giày tây nam hiệu quả và khôn cùng đơn thuần mà bất kì ai cũng mang thể khiến tốt.

1. Hiểu rõ về đôi giày tây nam

Sự trao chuốt, kĩ càng trong phong độ lựa chọn trang phục của cánh đàn ông cũng giống như cách những người thợ gia công xử lý tỷ mỉ đôi giày tây nam một phương pháp chi tiết.

Những đôi giày tây nam trước lúc ra khá hình trạng hoàn thiện và chỉn chu để làm cho đẹp set đồ lịch lãm của những quý ông, nó phải trả qua quá trình thuộc da từ những chất liệu da bò, da cá sấu, da cừu… dẫn tới việc chúng rất kị nước, chính độ ẩm sẽ góp phần khiến cho phân hủy chất liệu da của đôi giày tây nam.

Và thực tại, để tìm cách không cho đôi giày xúc tiếp mang nước thì rất khó, bởi thế, ta mang thể giữ chúng qua các cách bảo quản và “cấp cứu” kịp thời đối mang những đôi giày tây vô tình bị dính mưa hoặc để trong môi trường ẩm ướt lâu ngày.

2. Những cách bảo quản hàng ngày cho đôi giày tây nam

Dùng tất mỗi lúc đi giày tây nam

Việc đi tất giúp hạn chế sản sinh mồ hôi trong công đoạn đi lại và thấm vào da giày tây gây ra hiện trạng ẩm, mang mùi hôi và hư hỏng sau một thời kì ngắn dùng. Đặc trưng, nên vệ sinh tất thường xuyên hai - 3 lần 1 tuần để hạn chế độ ẩm trong khoảng tất bám lại vào đôi giày tây nam mà bạn thích thú.
Nên để giày tây nam ở các nơi khô thoáng

Hạn chế chứa giày tây trong túi nhựa hoặc hộp giày quá kín. Bí quyết tốt nhất là để trên kệ giày thoáng mát phương pháp mặt đất 1 khoảng một mực để giảm thiểu hơi ẩm trong khoảng mặt đất bóc lên và bám vào đôi giày tây của bạn.

Thường xuyên vệ sinh giày tây nam

Giày tây nam đc làm trong khoảng những chất liệu da thật như da bò, da chiên, da cá sấu nên sẽ thường mang mùi đặc biệt, vì vậy, bạn với thể sử dụng khăn lau nhẹ qua để tránh mùi chua khó chịu. Tuy nhiên, nên xoa 1 lớp chất bảo quản lên bề mặt giày tây da nam sau khi vệ sinh để tránh trạng thái khô nức và “xuống cấp” của các đôi giày tây nam.

3. Cách xử lý giày tây nam khi gặp trời mưa

Khi giày tây nam tự dưng bị dính mưa thì điều đầu tiên bạn nên làm cho là lấy miếng lót giày ra và hong khô chúng tức tốc. Dùng miếng khăn cotton thấm nước lau sạch vết bẩn bùn trên đôi giày tây và lau lại bằng miếng khăn khô để tránh hiện trạng nước còn “sót” lại. Sau đó, bạn tiến hành độn giấy vào bên trong để hoàn thiện bước rốt cuộc hút sạch nước cũng như giữ phom dáng cho đôi giày tây nam ko bị biến dạng.

Bạn nên thay giấy hai -3 lần trong khoảng từ 1 - hai ngày. Và 1 lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là ko nên phơi trực tiếp đôi giày tây nam dưới ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến giày tây nam bị khô cứng, chật và hiểm nguy hơn là rách giả dụ bạn cố với chúng vào chân.

Biết cách thức bảo quản và xử lý giày tây nam khi gặp mưa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đôi giày tây nam mà bạn ham thích lâu hơn.