Trong các ngành sửa chữa thay thế, lắp ráp ô tô xe máy, các nghành sản xuất công nghiệp thì máy nén khí đóng 1 vai trò không thể thiếu. Nhưng đồng thời việc sử dụng máy nén khí làm sao cho hiệu quả, an toàn nhất giúp kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm chi phí tốt nhất thì phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lắp đặt ban đầu. Lắp ráp máy nén khí như thế nào để có thể đảm bảo an toàn, hãy cùng Yên Phát đi đào bới về vấn đề này.

để có thể sử dụng máy nén khí an toàn, điều trước tiên bạn hãy để có thể là chọn mua một chiếc máy chất lượng. Máy nén khí giá rẻ được kiểm định khắt khe trước khi đặt ra Thị trường, chính vì vậy trong thời gian máy vận hành, các sự cố hỏng hóc hoặc thuộc về lỗi kỹ thuật số đông không có.
lắp đặt máy nén khí đúng kỹ thuật, tuân hành chặt chẽ những pháp luật của hãng sản xuất đưa ra sẽ hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt. Các bạn chưa được tự ý biến hóa phần cấu tạo của máy theo ý thích cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc trong thời gian lắp ráp. Nếu không phải là kẻ có trình độ trong lĩnh vực này, cực tốt bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ lắp ráp có kinh nghiệm. Sau đây là các yếu tố cần phải quan tâm khi tiến hành lắp đặt máy nén khí để bảo đảm.
môi trường đặt máy nén khí
môi trường xung quanh lắp ráp máy nén khí rất quan trọng để có thể máy vận động chính hãng với kéo dài tuổi thọ giúp máy ít bị đóng bụi cùng theo đó cản được quy trình axit hóa, ăn mòn, … môi trường đặt máy rất cần phải cung ứng được những tiêu chí sau:
- khoảng không lắp đặt máy phải thoáng rộng mát mẻ, không được chật hẹp đảm bảo an toàn đủ ánh sáng để dễ dàng vận động cũng như thuận lợi trong quá trình bảo dưỡng. Đặc biệt quan trọng khi lắp đặt máy bạn phải chọn những địa điểm cách xa khu vực hay đồ dùng dễ gây nên cháy nổ. Tuyệt vời nhất không ứng dụng máy nén khí trong môi trường xung quanh không tốt chuẩn mức. Để hạn chế nhu cầu máy không trở nên ồn trong khi sử dụng, bạn cần lắp đặt máy cách tường phủ quanh và trần ít nhất là 1 mét.
- Nhiệt độ cũng như độ ẩm thấp trong phòng lắp máy không được quá to vì sẽ dễ gây nguy khốn cũng như bảo đảm an toàn không có tương đối nhiều bụi, bạn hãy trang bị thêm quạt làm giảm nhiệt độ với lưu lượng lớn hơn so với lưu lượng của quạt máy nén.
- có thể lắp ráp thêm những thiết bị lọc khí để làm sạch khí trước lúc nhu cầu vào nén nếu không khí của mọi người ở mức chuẩn mức.
Kiểm tra bộ phận động cơ
- trước khi lắp đặt phải triển khai kiểm tra nguồn điện cung cấp nhu cầu động cơ máy nén khí như số pha, điện áp cùng tần vài được biểu lộ rõ trên nhãn của động cơ có cung ứng được nhu cầu hoạt động vui chơi của máy hay không.
- Dây đai phải thẳng hàng và vuông góc và động cơ, kiểm tra độ căng của dây đai. Nếu dây đai quá căng sẽ làm máy thao tác làm việc quá tải, điều đó là không cao vì sẽ làm hỏng dây đai với phần động cơ. Khi bộ phận dây đai bị lỏng thì khiến dây đai bị quá nhiệt cũng như tốc độ nén khí của máy tạm bợ. Khí đó bạn cần điều chỉnh lại lực căng của dây bằng cách thả lỏng bu lông siết của bộ phận động cơ với trượt động cơ trên đế. Thậm chí nhiều trường hợp thiết yếu chúng ta có thể ứng dụng đòn kích bẩy hay kiểm soát và điều chỉnh trực tiếp trên máy. Tóm lại điều để ý nhất vẫn chính là đừng nên để có thể dây đai quá căng.
Dây điện
Máy nén khí thông thường có công năng lớn, chính vì thế mà bạn hãy chọn loại dây điện có tiết diện tương thích đủ tải điện và tránh giảm thất thoát, hao tốn điện năng. Hơn thế nữa, khi lắp đặt máy nén khí nên cân đối dây diện không hề thiếu, không nhằm dây thừa quá nhiều gây vướng víu khi hoạt động máy.

Chủ đề cùng chuyên mục: