ví như bạn là người đang chuẩn bị vun đắp cho mình một phòng thu âm tại nhà hay có ý định tự thu âm 1 bài hát thì chắc chắn sẽ thắc mắc: khiến sao để kết nối micro thu âm sở hữu máy tính? Bởi hầu hết những cái mic thu âm chuyên dụng bây giờ đều ko tương trợ kết nối trực tiếp với máy tính (trừ micro USB). Vậy nên nếu như bạn muốn kết nối Micro mang máy tính, bạn sẽ cần những thiết bị chuyên dụng khác.

các vấn đề gặp phải khi kết nối Micro mang máy tính
trước hết, bạn sẽ nhận thấy đầu ra của những micro thu âm sẽ không cân xứng sở hữu bất kỳ đầu vào nào trên máy tính xách tay hoặc laptop. Bạn có thể tiêu dùng những bộ chuyển đổi đầu ra USB để khắc phục vấn đề này, tuy nhiên điều này sẽ không phát huy hết giá trị thực sự của micro.
ngoài ra, công nghệ cung ứng micro thường tăng trưởng chậm hơn so sở hữu máy tính. Các cái micro thu âm sẽ cho dấu hiệu đầu ra dạng analog, trong khi máy tính chỉ đọc được những dấu hiệu công nghệ số (digital), và dấu hiệu đầu ra của mic cũng tương đối yếu, không phù hợp được nhu cầu thu âm. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng micro condenser (loại micro thông dụng nhất trong phòng thu), bạn sẽ cần cung ứng thêm nguồn bên ngoài cho nó.
thành ra, những điều chúng ta cần bao gồm:
  • một nguồn năng lượng để micro condenser hoạt động
  • 1 preamp để khuếch đại dấu hiệu âm thanh thấp hơn.
  • 1 bộ chuyển đổi tín hiệu analog thành tín hiệu kỹ thuật số.
  • một interface để đưa những dấu hiệu kỹ thuật số vào máy tính.

Để thực hành các điều này, chúng tôi sẽ gợi ý có Các bạn một số giải pháp:
sử dụng Audio Interface
Audio Inteface là một thiết bị chuyên dụng, có thể thực hiện được phần đông các đề nghị trên. Bây giờ, Audio Interface được sản xuất và cung ứng bởi phần đông thương hiệu nức tiếng trên toàn cầu. Đồ vật này sẽ cho phép bạn thuận lợi kết nối micro có máy tính, đáp ứng rẻ những đề xuất thu âm giọng hát, nhạc cụ. Các loại Audio Interface thường hay được bán online hoặc tại các shop chuyên về vật dụng âm thanh, phòng thu. Xem thêm: mua sound card thu âm

khi chọn audio Interface trong phòng thu, bạn cần để ý tới một số vấn đề sau:
  • mang ít nhất một đầu vào micro XLR và 1 đầu vào để ghi âm Stereo
  • sở hữu nguồn Phantom 48V (thường được ký hiệu là P48 hoặc 48V) để phân phối năng lượng micro condenser hoạt động. Bình thường, nguồn này sẽ được kết nối chung sở hữu rắc cắm của đầu vào XLR và bạn mang thể yên ổn tâm là nó không tác động gì đến Micro Dynamic (loại mic ko yêu cầu sản xuất thêm nguồn điện từ bên ngoài).
  • Đầu vào cho các tín hiệu Line hoặc cần thu âm các dòng nhạc cụ. Giả dụ bạn chỉ thu âm giọng hát thì điều này ko cần yếu. Tuy nhiên nếu như bạn cần thu âm những cái nhạc cụ như trống điện tử, guitar, bass,... Thì việc cần thêm các đầu vào này sẽ rất cấp thiết.
  • Đầu ra cho tai nghe. Ví như bạn làm việc trong những phòng thu nhỏ và cần nghe lại bản thu lúc đang thu âm thì việc sử dụng những chiếc tai nghe thay cho những loại loa là cấp thiết, giúp bạn hạn chế được nhiễm âm thanh. Và kèm theo, một hoặc hai đầu ra cho tai nghe là cấp thiết.
  • có núm điều chỉnh dấu hiệu âm thanh cho loa kiểm âm. Đa dạng loại loa kiểm âm hiện giờ ko được tích hợp sẵn núm điều chỉnh âm lượng. Vì thế, trên Audio Interface sở hữu núm này là điều tương đối nhu yếu để điều chỉnh tín hiệu âm thanh ra loa kiểm âm, qua ấy nâng cao giảm âm lượng của loa. Giả dụ không, bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một bộ điều chỉnh trong khoảng bên ngoài, sẽ hơi rắc rối và tốn thêm giá bán.
  • với cổng kết nối mang máy tính và tương hợp mang những phần mềm thu âm.

tiêu dùng Micro USB hoặc bộ chuyển đổi đầu ra USB
Trong đa dạng năm vừa qua, Micro đi kèm có cổng kết nối USB xuất hiện tương đối nhiều. Những chiếc micro này với thể kết nối trực tiếp có máy tính ko cần qua Audio Interface bởi nó đã tích hợp sẵn 1 số tính năng của Audio Interface. Đây mang vẻ là một biện pháp dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, Micro USB thường không đem lại chất lượng âm thanh tốt, đáp ứng được nhu cầu của phòng thu. Đơn giản là vì một mẫu Micro USB sở hữu giá rẻ hơn so sở hữu một chiếc micro thu âm tiêu chuẩn, và cũng phải chăng hơn một mẫu Audio Inteface thường nhật. Một loại micro quá rẻ mà giải quyết được yêu cầu của cả hai vật dụng thì hẳn nhiên chất lượng sẽ chẳng thể đảm bảo. Xem thêm: mic rode nt1a

1 mẫu micro USB cũng thường chỉ được thiết kế để thu âm đơn giản, ít được tiêu dùng thực hành các công nghệ ghi âm tinh tướng hơn. Chả hạn, Micro USB sẽ chẳng thể thu được âm thanh Stereo.
ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng bán những bộ chuyển đổi có đầu ra USB giúp kết nối micro thu âm có máy tính. Về cơ bản, các bộ chuyển đổi này sở hữu một số tính năng cũng tương tự Audio Interface nhưng thuần tuý hơn và sở hữu giá tốt hơn và bạn có thể sử dụng được cùng có những mẫu micro thu âm chất lượng thấp hơn micro USB. Tuy thế, những bộ chuyển đổi USB sẽ với 1 số nhược điểm như: không thể thu thanh Stereo, kiểm định âm thanh trong công đoạn thu âm bị hạn chế, và chất lượng âm thanh thu được cũng giảm đi tương đối phổ thông.
Tóm lại, ví như mục đích của bạn thuần tuý chỉ là sở hữu các bản thu âm thường nhật, ko đề xuất cao thì bạn có thể lựa chọn micro USB hoặc bộ chuyện đổi USB. Còn ví như bạn đang xây dựng 1 phòng thu âm thì việc đầu tư các dòng micro thu âm chất lượng và 1 mẫu Audio Interface để kết nối micro có máy tính là điều hợp lý và cần yếu.